cho e hỏi sự khác nhau giữa 2 loại vắc xin phòng rota của bỉ và mĩ ạ. cùng là vắc xin sao 1 loại 2 liều và 1 loại 3 liều? giá tiền cũng khác nhau ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn câu hỏi của bạn. Vx Rotarix cuả Bỉ sản xuất dựa trên chủng Rotavirus từ người, dựa trên nguyên lý 2 lần nhiễm tự nhiên để bảo vệ. Vx Rotateq của Mý sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa Rotavirus từ người và bò, trên nghiên cứu nguyên lý 3 lần uống để bảo vệ hiệu quả tối đa. Khác nhau về thành phần, chủng và nguyên lý nên mỗi vắc xin sẽ có số lần uống khác nhau, tuy nhiên vãn đạt hiệu quả tốt. Giá vắc xin khác nhau vì khác về quy trình sản xuất,nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin đến bạn,nếu bạn có thắc mắc thêm bạn có thể phản hồi để bác sỹ giải đáp. Thân ái