tôi lỡ uống nhầm viên chống ẩm bằng nhựa hình trụ bằng ngón tay, có làm sao không thưa bacbsix
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường các loại hạt hút ẩm thường trơ về mặt hóa học tức là ít có tác dụng như các hóa chất trên cơ thể. Hạt hút ẩm có tính chất hút nước để làm khô vì vậy nếu lỡ uống nhầm bạn nên tích cực uống nhiều nước đun sôi để nguội hay nước lọc đê viên hút ẩm ngậm no nước, sau đó sẽ theo đường tiêu hóa ra ngoài mà hầu như không có ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại hút ẩm được làm giả kém chất lượng, một số người có triệu chứng đau bụng, nôn mửa,nhức đầu, hoa mắt sau khi uống nhầm. Nếu có các triệu chứng trên bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu và theo dõi.Thông tin đến bạn