ăn uống mắc nghẹn khó nuốt phải uống thật nhiều nước mới xuống được (ko bị trào ngược dạ dày .bao tử tốt ) bị gần 7 tháng sụt 9kg bị bệnh lý j xin. nhờ bs tư vấn và nên trị bệnh noi đâu
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và không rõ bạn đã loại trừ chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản bằng phương pháp gì? Nội soi dạ dày thực quản ? hay là khám lâm sàng chẩn đoán? nếu có nuốt nghẹn thì điều đầu tiên nen làm đó là nội soi dạ dày thực quản để xem có u gì chèn ép đường thực quản hay không? đồng thời sẽ làm xét nghiệm Clotest để chẩn đoán vi khuẩn dạ dày Helicobacter pylori, vì vậy nếu có làm xét nghiệm trên thì bạn hãy gửi cho BS xem phần kết quả để tư vấn bạn rõ ràng hơn. Thân mến.