Chào bác sĩ. Em tên Dương, năm nay 25 tuổi. 2 hôm gần đây e hay bị đau bụng dữ dội lúc 1-2h sáng, cơn đau nằm ở cách giữa phần ngực xuống khoảng 10cm( khoảng 10cm nữa thì mới tới rốn). Hôm trước e có ăn đồ chiên hơi nhiều nên bị đau lúc 1-2h sáng e nghĩ chắc do ăn không tiêu, nhưng hôm sau e ăn uống bình thường mà nửa đêm vẫn bị đau đúng khung giờ đó, cơn đau hành em dữ lắm. Em có pha gừng với thìa mật ong uống thì đỡ được một chút. Mong Bác Sĩ chỉ giúp e nguyên nhân và cách chữa trị ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn ngoài đau còn có sốt, nôn ói, có đi tiêu lỏng hay gì không. Bác sĩ nghĩ bạn bị rối loạn tiêu hoá thôi. bạn nên ăn thức ăn nhẹ nhàng như cháo để hệ tiêu hoá được nghỉ ngơi. uống nhiều nước, bạn có thể dùng dầu thoa bụng. nếu triệu chứng có thay đổi hoặc nặng hơn hoặc kéo dài trên 1 tuần thì bạn nên đi khám tại chuyên khoa Tiêu hóa nhé. Thân mến