Bác sĩ ơi em bị sốt nóng sốt rét sốt không cao lắm (khoảng 38,39), toàn thân đau nhức ê ẩm. Đầu đau như búa bổ. Miệng đắng ngắt không thiết ăn uống gì chỉ thèm uống nước thôi. Em cũng chưa thấy đau họng sổ mũi gì cả. Cho em hỏi em bị làm sao thế ạ? Có phải sốt xuất huyết ko? Hay em bị làm sao? Giờ phải thế nào ạ? Em khoảng 42kg, cao m55, da xanh xao và cũng hay ốm vặt ạ Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể là biểu hiện của sốt siêu vi, nếu đang ở vùng dịch tễ sốt xuất huyết thì cũng chưa loại trừ được sốt xuất huyết, bạn cần theo dõi các dấu hiệu sau như đau bụng, tiêu chảy, sốt cao, người mệt, nổi nhiều ban xuất huyết ở khắp người, chảy máu chân răng......đây là những dấu hiệu gợi ý sốt xuất huyết. ĐỒng thời bạn cần uống nhiều nước, có thể sử dụng các thuốc hạ sốt thông thường, tránh sử dụng các thuốc kháng viêm. Nghĩ ngơi tại chổ, trong trường hợp có các triệu chứng như người mệt nhiều, nôn ói, tiêu chảy nhiều, lừ đừ, đau bụng, chảy máu chân răng thì nên tới các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Thân mến!