Chào bác sĩ, em đang bị viêm amidan và viêm xoang(khám ở bệnh viện đại học y) ngoài ra em có khám nội soi thì bị thêm viêm dạ dày trào ngược. Uống thuốc đã hơn chục ngày nhưng biểu hiện đău cổ, cứng hàm lúc sáng dạy vẫn còn. Em sờ ở cổ thì thấy như có cục cứng ở bên trái táo adam, nhìn bình thường thì không thấy gì nhưng sờ vào thì thấy rõ, khi nuốt thì cục di chuyển theo cùng táo adam. Vì k để í nên em không biết là gần đây mới có hay từ lâu rồi. Tại vị trí dứoi góc hàm một chút em sờ thấy có cục như hạch khá to bằng đốt ngón tay (vị trí hình 1), dù bình thường k thấy nhưng sờ vào thì thấy rõ, khi sờ vào không đău. Cho em hỏi nổi hạch như vậy có bình thường không ạ. Và cục cứng(khoảng nửa đốt ngón tay) ở bên trái táo adam như trên em kể có khả năng là gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị viêm nhiễm vùng tai mũi họng thì có khả năng hạch vùng ở cổ cũng sưng to lên. Tốt nhất bạn nên đi khám để bác sỹ đánh giá nhé. Thân mến