bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có đứa cháu vì sợ béo muốn giảm cân nên thỉnh thoảng vài lần thèm ăn thì ăn rất nhiêù cho đã cơn thèm xong lại đi móc họng nôn ra hết. bác sĩ cho tôi hỏi nếu móc họng nôn nhiều thì có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ không và đặc biệt có ảnh hưởng đến vòm họng không. tôi sợ không biết nó có liên quan đến ung thư vòm họng không. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đúng là nhiều người béo hay làm vậy. Nếu thực hiện thường xuyên có nguy cơ tổn thương vùng niêm mạc họng thực quản. Thân mến!