tôi năm nay 25 tuổi, cách đây 4 tháng tôi có sờ thấy b 2 hach ở phía dưới hàm, hạch bên phải to khoang 1 cm bề mặt nhẵn cứng chắc va di động tốt,ben trái hạch nhỏ hơn cũng cứng , chắc và di động được, cứ mỗi lần tôi bị nhiệt mieng hay viem họng là hạch lai đau nhuc ,sau khi khỏi viem họng hạch không đau nữa nhưng cung không nhỏ đi , vậy bác sĩ cho hỏi đó có phải la dấu hiệu của ung thư hạch không a
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó chỉ là hạch viêm, khi bạn hết viêm họng thì hạch sẽ tự lặn nhé. Tuy nhiên có một số người gầy hay do cơ địa thì hạch tuy đã về bình thường nhưng vẫn còn sờ thấy. Đó không phải là dấu hiệu của ung thư hạch, để đánh giá đúng có phải là hạch bệnh hay không bạn nên đi khám để bác sĩ sờ xem sao nhé. Thân mến.