cho e hỏi sự khác nhau giữa nhiễm khuẩn niệu riêng lẻ và nhiễm khuẩn niệu tái đi tái lại ạ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm đường tiết niệu hay còn gọi nhiễm khuẩn đường niệu thường có hai loại đó là viêm cấp và viêm mãn tinh. Viêm cấp thường xuất hiện rầm rộ như có sốt, tiểu tiên buốt, rắt, mỗi lần đi tiểu ít, nước tiểu có thể đục, hay có máu,,trường hợp này cần khám và điều trị tích cực bệnh sẽ khỏi hoàn toàn, còn viêm niệu mãn thường tái phát nhiều lần bệnh có nguy cơ nặng lên nếu không được điều trị khỏi ,lâu dài sẽ biến chứng viêm ngược dòng lên thận luc đó điều trị khó khân hơn nhiều bạn ạ Thân mến.