cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. khoảng 1 tháng trước cháu có bị sốt xuất huyết nằm viện 8 ngày và có ảnh hưởng tới gan và dạ dày. bác sĩ bảo bị men gan hơi cao cho thuốc về uống. cháu uống dc t20ngay hnay cháu đi khám lại men gan bình thường tuy nhiên dạ dày cháu thỉnhthlangr vẫn đau. ( đau thượng vị và có ợ hơi , cháu đi nội soi cách đây 1 năm.) hnay cháu đi khám ở bạch mai xét nghiệm tổng thể men gan bình thường nhưng cháu chưa soi lại dạ dày bác sĩ vẫn kê đơn dạ dày về uống ( 3 loại thuốc aphacolin 40mg, medi levosulpirid 25mg, gasviscon suspension 10ml).r hẹn nếu còn đau đau thì đi kiểm tra. cháu muốn hỏi là cháu đã soi cách đó 1 năm rồi ( tthinhr thoảng ms đau viêm dạ dày) thì kê đơn này có sát với tình hình bệnh hiện giờ không ạ? và cháu vừa điều trị xong men gan thì uống thuốc này co hại gan và khiến men gan tăng không ạ? cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể uống thuốc trên và cũng không ảnh hưởng gì tới tình trạng gan của bạn hiện tại. Còn về việc nội soi thì có thể đợi đến khi sử dụng thuốc nếu không ổn thì các bác sĩ có thể sẽ cân nhắc cho bạn soi lại nhé Thân gửi bạn