Chào bác sĩ! Hôm nay khi cháu đi ngoài thì cháu thấy có 1 ít máu tươi. Trước đây chú cũng có bị như vậy, bây giờ thì bị lại. Cháu đi dễ, không bị táo bón nhưng có hơi đau 1 tí, phân cũng bình thường. Không biết cháu có bị gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào cháu ! - Đi ngoài ra máu tươi, máu nhỏ giọt hoặc dính theo phân, dính giấy vệ sinh: Biểu hiện này phần lớn gặp trong bệnh trĩ do sa giãn các tĩnh mạch hậu môn trực tràng. Thường có cảm giác đau rát hậu môn sau khi đi đại tiện. - Khu vực hậu môn trực tràng là vùng rất nhạy cảm, nếu như tình trạng táo bón kéo dài phân rắn khó đi cũng làm tổn thương niêm mạc gây chảy máu . - Trường hợp bị đi ngoài có kèm theo máu cần đi khám và điều trị sớm, phòng tránh các biến chứng nặng xảy ra. Thân chào !