Chào bác sỹ em muốn hỏi tay phải của em 1 năm về trước vì đở 1 vật nặng đè xuống nên bị đau ngay khớp vai có chụp MR và phát hiện chấn thương gân. em có đi vật lý trị liệu và châm cứu vì tay vừa đau vừa ê buốt tê. Được 1 thời gian thì hết tê, nhưng tay phải em ko dùng lực để làm việc nặng đc mặc dù chụp MR lần 2 thì báo bình thường ko vấn đề gì, và hiện tại vẫn đau nhất là về khoảng 2-3h sáng lúc tĩnh lặng thì đau đến đây gần 1 năm không hết. em muốn hỏi có phải em bị tình trạng là đau mãn tính ko. em vận động là hồi lâu là đau và ê. thậm chí nằm bấm đt mà cầm = tay phải đc tý là y như cảm giác tay vận động rất lâu ê nhức vậy. tháng 11 năm nay là đc 1 năm vậy em muốn bác sỹ tư vấn cho em vấn đề này vì hiện nay tay phải em rất yếu so với tay trái. vậy em phải làm như thế nào em có kết hợp chích thuốc tiêu viêm uống thuốc và vật lý trị liệu điện vẫn không bớt cứ vận động mạnh là đau mấy ngày mà hình chụp MR thì bình thường, rất mong đc bác sỹ tư vấn vì em đang làm việc ở nước ngoài Đất nước Macao. em chân thành cảm ơn ạ !!!
Trả lời:
Chào bạn Nhứng triệu chứng bạn nói do sang chấn dây chằng bạn đã điều trị ổn, hiện tại bạn hay đau nhức có thể lag triệu chứng khô dịch khớp, bạn có thể bổ sung thêm thuốc glucosamin xem tình hình thế nào Chúc bạn mạnh khỏe