chào bác sĩ !!! Tôi là nam 27t, chân tôi bị đau ở khớp ngón chân cái (chân trái), tôi có đi khám ở bv đa khoa huyện và chụp xquang, bs nói là ko có gì, bình thường. Từ khi đi khám về thì chân tôi vẫn đau(hơn 3 tháng) và có dấu hiệu lan sang các khớp lân cận. Bs cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì, có phải gout ko? cho tôi hỏi cần làm gì để biết mình bị gout và chi phí có cao ko???
Trả lời:
Xin chào bạn. Khả năng cao bạn có thể bị gút nhé. Bạn nên đi đến cơ sở khám bệnh có khoa nội cơ xương khớp để xét nghiệm nồng độ acid uric trong máu nhé. Ngoài ra bạn chụp lại đơn thuốc để bác sĩ xem bạn uống loại gì rồi mà không giảm nhé. Thân mến.