chào bác sĩ em tên Tuấn năm nay 19 tuổi, ngủ từ 10h30 nhưng em không biết em có ngủ hay không nhưng khi thức giấc là 12h đêm và em hơi khó để ngủ lại rồi em lại thức giấc lúc 3h sáng rồi lại như thế đến sang hôm sau, sáng sớm em hơi mệt nhưng đầu óc hoàn toàn linh hoạt bình thường, bác sĩ cho em hỏi em ngủ như vậy có coi là ngủ đủ giấc không ạ , lúc trước thì em ngủ 1 giấc đến sáng từ khi lo lắng về giấc ngủ em bị stress mỗi đêm không biết làm sao ạ nó làm em như thế gần 1 tháng rồi ạ cứ xen kẽ ngày ngủ được ngày khó ngủ ạ. Em có nên uống thuốc không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng của bạn có mệt mỏi sau khi ngủ dậy là chứng tỏ vẫn còn thiếu ngủ. Bạn nên đi khám nội thần kinh hoặc tâm thần để được dùng thuốc ổn định lại chu kỳ giấc ngủ bạn nhé. Thường chỉ cần uôang thời gian ngắn. Thân mến.