Chào bác sĩ bác sĩ cho cháu hỏi cháu tự nhiên từ hôm qua đến giờ cứ bị nấc liên tục không biết tại sao mong bác sĩ giải đáp lúc
Trả lời:
Xin chào bạn. Thông thường, các chứng nấc cụt vô hại và tự hết sau vài phút. Dưới đây là một số mẹo để khắc phục chứng nấc cụt: - Làm gián đoạn chức năng hô hấp bình thường, ví dụ như nín thở, nghiệm pháp Valsalva (cách làm: hít hơi thật sâu ngậm miệng, dùng ngón cái và trỏ bịt mũi của bạn lại, rồi ép hơi thở ra thật mạnh, nhưng không cho hơi ra). - Kích thích vòm họng, lưỡi gà, ví dụ: nhấm nháp nước lạnh, nuốt một thìa cà phê đường cát khô, uống nhiều ngụm nước. - Phản kích thích cơ hoành, ví dụ: kéo đầu gối vào ngực, nghiêng về phía trước để nén ngực. Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện những biện pháp trên mà em vẫn bị nấc cụt kéo dài hơn 48 giờ thì bác sĩ Mèo khuyên em tốt nhất hãy đến bệnh viện để khám trực tiếp và nhận được chỉ định điều trị thích hợp cho tình trạng của mình. Thân mến.