cháu chào bác sĩ. cháu đang điều trị suy thượng thận do lạm dụng thuốc có corticoid. nồng độ acth và cortisone máu 8h rất thấp: 1.7 và 7.6. cháu có siêu âm thì tuyến thượng thận bình thường. vậy bệnh của cháu có thể chữa khỏi không và thời gian để tuyến thượng thận phục hồi trung bình là bao lâu. cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Bệnh của bạn có thể khỏi, nhưng thời gian hồi phục của tuyến thượng thận khá lâu. Tùy người mà thời gian có thể dao động từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian đó bạn phải bù hormon thường xuyên để làm giảm triệu chứng. Thân mến.