em 26 tuổi vừa thực hiện nội soi cắt vòi trứng phải do ứ dịch vt dẫn đến chậm con đã 3 năm nay. ca mổ có kèm soi buồng tử cung và kết quả btc bình thường, vòi trái thông, bt 2 bên bt. nhưng mẫu sinh thiết của vòi trứng cắt lại có tế bào lao và kết quả giải phẫu sinh thiết là viêm giãn vt mãn tính do lao trong khi từ bé đến h e chưa từng bị bệnh lao. tử cung và bt thì kết quả sinh thiết ko vấn dề gi. e khá thắc mắc và muốn hỏi bsy nếu e muốn làm ivf thì hướng điều trị thế nào ? e khá hoang mang ! chân thành cảm ơn bsy
Trả lời:
Chào bạn, Việt Nam là nơi có tỉ lệ nhiễm lao cao, và lao không chỉ là bệnh ở phổi như nhiều người vẫn nghĩ nhé bạn. Bạn vừa mới phẫu thuật xong, vẫn còn trong quá trình lành bệnh thì bạn nên thử có thai theo phương pháp bình thường trước, sau mới nghĩ tới thụ tinh trong ống nghiệm. Để được tư vấn rõ nhất thì bạn nên tới các trung tâm lớn về thụ tinh trong ống nghiệm như BV Từ Dũ tại TP HCM để được khám và tư vấn kĩ hơn trong vấn đề của bạn nhé. Thân gửi bạn