Chào Bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: bé nhà em được 2 tháng cân nặng là 4,8kg, cd 60cm, hiện bé dùng hoàn toàn sữa Mẹ, bé bị thiếu cân em đang muốn bổ sung thêm sữa ngoài cho bé thì nên dùng loại sữa nào ạ! Em cảm ơn Bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn còn nhỏ quá, mới 2 tháng tuổi nên dùng sữa ngoài là chưa đúng, nhưng vì bé thiếu cân nên bạn cho mình thêm một ít thông tin như là bé trai hay gái, bạn cho bé bú hoàn toàn đúng không, ngoài ra có cho bé uống thêm nước đường, hay nước trái cây gì không, thời gian giữa hai lần bú là bao lâu, cân nặng lúc sinh của bé là bao nhiêu, . Dù sao bạn cũng nên đưa bé đi khám dinh dưỡng sớm để được hướng dẫn chế độ ăn, bú hợp lý nhất cho bé nhé. Thân