Chào bác sĩ ạ! Em có vấn đề cần tham khảo. Em vừa mới hút thai tại 1 phòng khám phụ khoa xong, trước khi hút thai các bsĩ ở đó cho em truyền kháng sinh và kháng viêm trước đó 1 ngày, sau khi hút xong cũg truyền y như vậy. Nhưng lúc xuất viện về nhà thì bsĩ lại không kê cho em thuốc kháng sinh, kháng viêm mà lại kê cho em thuốc đông y uống trong 10 ngày. Em muốn hỏi liệu thuốc đông y có thể kháng viêm được không ạ, em có cần uống kháng sinh kèm theo không. Em hỏi thì họ nói không cần ạ. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Thường sau khi làm thủ thuật sẽ phải sử dụng kháng sinh từ 7-10 ngày. Sau thủ thuật hút thai bạn sẽ cần phải đi tái khám lại nữa. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để khám và được tư vấn. Chúc bạn khoẻ mạnh.