chào bác sĩ, em mới sinh em bé được 1 tuần(sinh mổ). Em thấy nhiều người bảo ko nên ăn thịt vịt vì gây hậu sinh. Như vậy có đúng ko ạ? ngoài ra sinh mổ thì nên ăn và không nên ăn gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Về việc kiêng cữ này như ở đây là ăn thịt vịt là không cần thiết. Không có bằng chứng hay nghiên cứu nào như vậy cả. Bạn cứ ăn uống như bình thường để có đầy đủ dinh dưỡng cho mình và sữa cho bé. Các thức ăn thì nên ăn chin uống sôi, chọn lựa nguồn thực phẩm sạch, tốt là đưọc. Thân gửi bạn