Thưa bác sĩ, em sinh mổ đã được 10 ngày nhưng vết mổ vẫn còn sưng đỏ, đau rát, (như trong hình), trước lúc xuất viện bác sĩ có thăm khám và cho siêu âm (tại bệnh viện Từ Dũ) nhưng không có vấn đề gì nên bác sĩ cho về, nhưng từ lúc về đến nay vết mổ như em miêu tả trên, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Trông vết mổ thế là ổn. Chỉ có phía bên phải hơi nề nhẹ thôi. Em vẫn uống chống viêm và vệ sinh vết thương hàng ngày. Nếu vết thương nề nhiều kèm theo chảy dịch mủ hoặc sốt thì nên đi khám ngay. Nếu có thể thuê người vệ sinh vết mổ ở nhà được thì tốt. Thân mến!