chào bs.. e có đứa cháu nay 1tuổi rùi. 11kg.. cho bé ăn cháo xay hồi 9th ..nhưng ăn ít lắm..bé kén ăn..khoảng nửa tháng nay bé bỏ ăn cháo ..chỉ uống sữa với ăn bánh..váng sữa .. Cho e hỏi bé có sao k..làm sao để bé ăn ngon lại và k kén ăn nữa ạ??
Trả lời:
Chào bạn. Việc cho bé bắt đầu ăn dặm không nên nôn nóng, đây là giai đoạn trẻ làm quen với các loại thức ăn khác ngoài sữa nên lúc đầu có thể trẻ không thích. Không nên ép trẻ ăn, nếu trẻ không chịu ăn bạn có thể ngưng 2-3 ngày rồi thử lại. Nên bắt đầu với cháo loãng trước rồi mới tăng dần độ đặc lên, đồng thời thay đổi mùi vị thức ăn cũng giúp kích thích sự thèm ăn của trẻ bạn nhé. Bạn có thể bắt đầu với các loại rau củ nấu mềm, nhuyễn như khoai lang, khoai tây, cà rốt, đậu... sau đó thêm các loại thịt (cá, thịt gà..) để trẻ làm quen. THân