Cho e hoi may thang nay e khi e hit sau vao thay dau ngay giua nguc.e uong du loai thuoc ma k thay do ti nao
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : có rất nhiều nguyên nhân gây đau ngực ( theo bạn mô tả là vùng thượng vị) khi hít sâu, có thể do bệnh lý tim mạch ( đau thắt ngực, viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim..), do bệnh lý hô hấp ( viêm phổi, viêm màng phổi, tràn dịch , tràn khí màng phổi..) hay do bệnh lý tiêu hóa như ( trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày....) hoặc do bệnh lý thần kinh cơ như viêm sụn sườn, đau cơ.... tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và triệu chứng khác kèm theo, để chẩn đoán chính xác bạn nên tới các cơ sở y tế làm thêm các khảo sát như xét nghiệm máu , chụp XQ ngực, đo điện tim, siêu âm tim,... xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !