kính chào bác sĩ : vợ e trể kinh hơn 1 tuần nay và có mua que thử thai về thử để 30 phút thì hiện lên 2 vạch vậy là có thai chưa và nếu ko tin mình có thể mua que thử thai về thử lần 2 cách lần trước bao nhiêu ngày mới thử được nữa và làm phiền bác sĩ cho e hỏi nếu mới mang thai thì vợ chồng có cần kiêng cử quan hệ ko và cần cử kiêng ăn uống ,vận động như thế nào khi mang thai. xin chân thành cảm ơn bác sĩ và chúc bác sĩ dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống.
Trả lời:
Chào bạn! Sáng mai bạn mua thêm một que cho vợ thử lúc sáng sớm xem có hai vạch không nhé. THử lúc sáng sớm là chính xác nhất. TIếp theo nếu que thử vẫn hai vạch thì bạn nên dẫn vợ đi siêu âm và xét nghiệp Beta HCG trong máu. Hiện tại thì chưa cần kiêng cử quan hệ tình dục gì cả. Cứ cho vợ ăn uống bình thường. Nhớ bổ sung vitamin, acid folid và sắt. Những cái này nếu vợ bạn có bầu bs sẽ tư vấn. THân!