tối hôm qua cháu đi ỉa ra máu tươi hơi nhiều và rát ở hậu môn và có lòi ra một cục nhưng sau khi ăn bột bình tinh zet( bột ăn mát người) sáng nay ngủ dậy cháu đi ỉa phân cục nhỏ chút nhưng mềm và không thấy chảy máu,nhưng o hậu môn hơi rát.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng của bé có thể do táo bón lâu ngày. Khi bé đi cầu phản rặn nhiều gây chảy máu hậu môn. Nếu hiện tượng trên còn xảy ra nhiều lần bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Nên bổ sung vào chế độ ăn của bé nhiều rau xanh và hoa quả, luyện cho bé thói quen đi cầu hằng ngày vào 1 giờ nhất định. Chúc bé khoẻ