Chào Bác Sỉ, Trước đó em bị viêm đường tiết niệu nên được BS cho các loại thuốc sau: 1/ Ciprofloxacin 500mg 2/ Domitazol 3/ Meloxicam 7.5mg 4/ Drotaverin 80mg Dùng thuốc trong 1 tuần từ 5/5 đến 12/5 là hết dùng( 5/5 lúc thử nước tiểu để trị viêm đường tiết niệu thì chưa có bầu ạ) Đến ngày 29/6 thì em có bầu được 7 tuần Như vậy thì có ảnh hưởng tới em bé không ạ???
Trả lời:
Chào em! Ciproflocacin là thuốc khuyến cáo mức độ C dùng cho phụ nữ có thai. chưa có nghiên cứu trên người cho thấy nó có nguy hại cho thai hay không. Vì vậy khả năng ảnh hưởng tới em bé khá thấp. VIỆC bây giở cần làm của bạn là nên dưỡng thai và siêu âm sàng lọc đúng thời gian bạn nhé. Thân!