Kính gửi các Bác Sĩ. Cách đây 3 tiếng,em có va chân vao đường ray cửa dẫn đến tình trạng chân em bị rách da sâu và chảy máu, sau khi va chạm khoảng 2 giờ em có rửa chân bằng nước sạch khoảng 3p. Điều quan tâm là đường ray đó bị gỉ sét. cách đây 7 năm em có tiêm uốn ván rồi. vậy trường hợp của em có phải tiêm ngừa nữa không. và chi phí tiêm ngừa ra sao. mong các bác sĩ giải đáp sớm. Chân thành cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cần phải tiêm ngừa lại uốn ván, vì đã quá thời gian bảo vệ ( thông thường là 5 năm), cộng với vết thương khá sâu và tác nhân gây vết thương có yếu tố nguy cơ cao nhiễm uốn ván. Mũi tiêm phòng ngừa uốn và khá rẽ khoảng 100 ngàn đồng. Thông thường 3 lần tiêm, Bạn có thể có tới các trung tâm y tế để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! chúc bạn nhiều sức khỏe!