Chào Bác Sỉ, Trước đó em bị viêm đường tiết niệu nên được BS cho các loại thuốc sau: 1/ Ciprofloxacin 500mg 2/ Domitazol 3/ Meloxicam 7.5mg 4/ Drotaverin 80mg Dùng thuốc trong 1 tuần từ 5/5 đến 12/5 là hết dùng( 5/5 lúc thử nước tiểu để trị viêm đường tiết niệu thì chưa có bầu ạ) Đến ngày 29/6 thì em có bầu được 7 tuần Như vậy thì có ảnh hưởng tới em bé không ạ???
Trả lời:
Chào bạn Một số loại thuốc bạn sử dụng có thể ảnh hưởng lên thai nhưng bạn đã ngừng thuốc được hơn 2 tuần, thuốc trong cơ thể đã được đào thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể nên bạn có thể yên tâm nhé. Bạn chú ý đi khám thai định kì đúng hẹn để theo dõi thai kỳ tốt. Chúc bạn và thai khỏe mạnh. Thân