Chào bác sĩ. Em muốn hỏi cách tính chính xác ngày dự sinh. Em đi khám ở bệnh viện có bảo hiểm thì nói thai của em đc 38t còn bệnh viện nơi em định sinh bé thì nói đc 36t.
Trả lời:
Chào bạn. Cách tính ngày dự sinh chính xác nhất là dựa vào ngày đầu của kì kinh cuối cùng, muốn chính xác nhất bạn phải nhớ được ngày đó của mình. Còn việc các bác sĩ khám thì xác định chủ yếu dựa trên các số đo của thai nhi. Những số đo trên có thể bị ảnh hưởng của sự phát triển của thai, dinh dưỡng bà mẹ... nên không tuyệt đối chính xác. Nếu không nhớ ngày kinh cuối thì người ta thường dựa vào kết quả siêu âm lần đầu tiên kể từ khi bạn có thai nhé. Thân