Chào bác sĩ ! Thứ 5 tuần trước e bị sốt nhẹ ( kẹp nhiệt độ chỉ từ 37,3-37,8 ). 3 hôm sau em khoẻ. Ngưng được 1 ngày đến ngày thứ 5 , em sáng ngủ dậy, lại bị sốt nhẹ (37,5). đầu e đau (đau khi lắc và gần , vùng đỉnh , trán,thái dương , Có khi tự nhói ),. Đến chiều tối thì kẹp nhiệt là 38,3.( trong suốt quá trình em uống hapacol 650 x2 lần/ngày ). Đến sáng hôm sau thì hôm bớt đau nhưng vẫn sốt nhẹ 37,7. Kéo dài 3 ngày em nhiệt độ chỉ còn 36,5. Đầu bớt đau. Hầu như khoẻ hẳn. Đến hôm nay , ngày 5 sáng vẫn trên đà bớt. Đến 3h chiều ngủ dậy lại thấy đầu đau lại , kẹp nhiệt là 37,3 ,lắc mạnh đầu đau vùng sau đầu , đỉnh , trán và thái dương phải, vuốt tóc cũng thấy đau. Em vẫn không ho , chảy mũi hay gì bất thường hết. Trong quá trình em có làm vỡ nhiệt kế thuỷ ngân , em theo dõi không thấy dấu hiệu ngộ độc thuỷ ngân. Bác sĩ cho em hỏi em bị gì ạ. Sốt siêu vi hay gì ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường nếu nhiễm siêu vi chỉ sốt trong khoảng 5 đến 7 ngày là sẽ hết và nó sẽ có xu hướng càng ngày càng giảm dần. Trường hợp của bạn sốt đã 1 tuần và có vẻ không giảm thì nghĩ tới có thể đã bị nhiễm vi khuẩn chứ không còn là siêu vi, bạn nên đi khám lấy kháng sinh uống nhé. Thân mến.