tôi hay choáng váng có khi bị té vì choáng váng,khi đo huyết áp thì còn 80 thôi. vậy xin hỏi của tôi là sao
Trả lời:
Chào em Trường hơp của em có khả năng em là hạ huyết áp tư thế - là một hình thức của huyết áp thấp xảy ra khi đứng lên từ ngồi hoặc nằm. Hạ huyết áp tư thế đứng có thể làm cho cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, và có thể ngất xỉu nguyên nhân có thể do mất nước nhẹ, lượng đường trong máu thấp, hoặc quá nhiều thời gian trong ánh mặt trời hoặc một bồn tắm nóng... Nếu có hạ huyết áp tư thế nhẹ, có thể không cần điều trị. Nhiều người đôi khi cảm thấy chóng mặt hoặc váng sau khi đứng, và nó thường không gây ra vấn đề. Nếu tình trang đó kéo dài em nên đi khám chuyên khoa nôi tổng quát để đươc khám ,xác đinh nguyên nhân và điều tri kip thời Thân mến chào em