Cháu năm nay 14 tuổi,dạo gần đây cháu có đi cầu ra máu ạ,máu ra trong suốt lúc đi vệ sinh,sau đó thì ngừng ạ.Không có xuất hiện dị vật gì khác,cháu bị bệnh táo bón từ lúc nhỏ đến giờ ạ.Dạo gần đây cháu đã thay đổi cách ăn uống nhiều canh,rau,uống nước mà sao tình trạng đi ra máu vẫn còn.Không biết cháu có bệnh gì không bác sĩ ?
Trả lời:
Chào cháu. Biểu hiện xuất huyết ở đường tiêu hóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như dạ dày, đại tràng, hay do phân bón cứng gây xước niêm mạc hậu môn cũng có thể chảy máu. Cháu nên đi khám chuyên khoa để được điều trị sớm nhé. Đừng quá lo lắng Chúc cháu mau khỏi bệnh