Xin chào Bác Sĩ, Tôi năm nay 29 tuổi, hôm rồi đi khám sức khỏe, bs kết luận tôi bị viêm gan B mãn tính. Vậy Viêm gan B mãn tính có nguy hiểm ko, có thể sinh con không, và cách điều trị như thế nào Tôi chân thành cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm gan B mãn tính là một bệnh nguy hiểm vì nó có thể dẫn tới xơ gan và u gan bạn nhé. Vì vậy bạn nên đi điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm, điều trị chủ yếu là dùng thuốc và siêu âm theo dõi có biến chứng xảy ra hay chưa. Bạn có thể có con bình thường nhé, vì bạn là nam nên bạn sẽ không lây cho bé trong lúc sinh nên bạn có thể yên tâm. Nhưng khi giao hợp với vợ bạn phải cẩn thận vì bạn có thể lây cho vợ nhé. Thân mến