Thân chào bác sĩ .Khoảng 10 năm về trước em bi tràn khí màng phổi ( bác sĩ nói bệnh nhẹ ) .em nằm bệnh viện 1 tuần( chỉ chich và uống thuốc ) và điều trị thêm 6 tháng theo pháp đồ của bs .Từ đó đên nay em vẫn khỏe .Em xin hỏi bệnh này có tái lại không .?Em phải làm gi để bệnh không tái phát ?Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Như vây là em có tiền sử tràn dich màng phổi do lao đã điều đúng phác đồ điều tri Hiên sức khỏe của em tốt không thấy triệu chứng gì bất thường thì có thể yên tâm. Em cần bồi bổ sức khỏe tăng cường vân đông thể duc thể thao phù hơp sức khỏe để tăng cường sức đề kháng sẽ giúp phòng tránh bệnh tái phát. Bênh tái phát phu thuôc nhiều yếu tố do điều tri không kết quả ,bỏ dở liêu trình điều tri, vi trùng kháng thuốc ,cơ thể suy nhươc không có sức đề kháng...., Thân mến chào em