Chào bs! Bs cho e hỏi các chỉ số nào thể hiện men gang là cao hay bình thường ạ? Chỉ số SGOT = 21 và SGPT = 26,1 đã đủ thể hiện men gang bình thường chưa hay còn chỉ số nào không ạ? Em cảm ơn bs ạ!
Trả lời:
Chào em Chỉ số men gan là chỉ số phản ánh tình trạng sức khỏe của gan. Chỉ số men gan bao gồm các chỉ số AST, ALT, GGT và AP. Các chỉ số men gan này được cho là bình thường khi: Chỉ số AST (hay còn gọi là chỉ số SGOT) trong mức 20 – 40 UI/L Chỉ số ALT (hay còn gọi là chỉ số SGPT) trong khoảng 20 – 40 UI/L Chỉ số GGT ở mức từ 3 – 60 UI/L Chỉ số ALP vào khoảng 35 – 115 UI/L Nếu một hay nhiều các chỉ số xét nghiệm men gan trên mà vượt quá mức quy định thì có thể người bệnh đã bị men gan cao. Do đó, chỉ số men gan càng cao chứng tỏ tình trạng tổn thương của gan càng lớn. Kết quả xét nghiêm men gan của em trong giới han bình thường Thân mến chào em