Em mới bị cúm đầu tháng 9 nhưng sao giờ lại bị lại mỗi lần cúm thì đau nhức khó chịu không thể chịu nổi. Trước đây bị cúm thường em chỉ bị một năm một lần hoặc lâu hơn xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân cảm ơn bác sĩ,?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bị cúm tái đi tái lại có thể do cơ thể bạn có hệ miễn dịch yếu, bạn phải tăng cường vận động tập thể dục thể thao, ăn uống hợp lý, bổ sung rau xanh trái cây và tránh stress bạn nhé. Nếu cơ thể đau nhức nhiều bạn có thể uống paracetamol để giảm đau, nếu không đỡ bạn có thể thử uống ibuprofen nhé. Thân mến.