cháu bị viêm hạch mạc treo, lúc sáng uống xong kháng sinh amoxicilin bác sĩ kê , giừ thỉnh thoảng vẫn thấy đau nhẹ ạ ? nếu kháng sinh có hiệu quả thì khi nào là hết đau ạ ? và thỉnh thoảng đau nhẹ 1 tý có nên đi khám lại không ạ ?
Trả lời:
Chào em Hạch mạc treo là hạch bạch huyết ở mạc treo của ruột. Viêm hạch mạc treo là tình trạng viêm các hạch bạch huyết trong mạc treo ruột, thường do nhiễm khuẩn đường ruột gây ra Viêm hạch mạc treo là nguyên nhân hay gặp gây đau bụng ở trẻ em dưới 16 tuổi và ít xảy ra ở người lớn, thường không cần điều trị. Thông thường, viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột sẽ giảm dần và ít khi gây biến chứng Do đó em đã đi khám bác sỹ nên thưc hiên y lênh bác sỹ đã cho nhé Nếu đau bung nhiều thì cần tái khám lai Thân mến chào em