Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ! Hơn một năm trước cháu có sống chung với một bạn bị lao ! Và khi phát hiện cháu có đi kiểm tra và cũng bị lây ! Cháu có lấy thuốc điều trị lao ! Đtri được ba tháng bệnh cháu đỡ giảm ko còn dấu hiệu nữa nên cháu ngưng đtri ! Tới 2 tháng trc khi làm việc nặng nhọc cháu bị ho ra máu rất nhiều đến mức k cầm dc máu phải đi cấp cứu ! Tại đó bác sĩ khám và xet nghiệm cho cháu thì bảo cháu bị u phế quản ! Đã nội soi hút hết dịch máu trong phế quản và cho thuốc cháu điều trị tại nhà hơn một tháng ! Sau khi hết thuốc cháu đi lm lại bthuong ! Nhưng tới nay cháu lại bị ho ra máu nữa ! Bác sĩ cho cháu hỏi là bây giờ cháu nên đi khám ở đâu và chuyên khoa nào ạ ! Cháu xin chân thành cám ơn ạ ! Tình trạng của cháu hiện nay hay bị khản tiếng mất giọng nếu nói nhiều ạ ! Làm việc nặng thì ho rất nhều máu
Trả lời:
Chào cháu Cháu đã được chẩn đoán là lao phổi mà cháu điều tri không theo đúng phác đồ thời gian điều tri như vậy vi khuẩn lao càng có cơ hội phát triển thêm hơn nữa còn sinh lao kháng thuốc. Điều trị lao đã khó, điều trị lao kháng thuốc còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Hiên tai cháu còn ho ra máu thì cháu nên đi khám chuyên khoa lao và bênh phổi của bênh viên tuyến tỉnh hoăc trung ương để đươc chẩn đoán chính xác và điều tri kip thời Thân mến chào cháu, chúc cháu nhanh bình phuc