Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi là khi em ngồi xỏm hay đi cầu thì búi trĩ lòi ra như vầy và khi em đứng dậy thì nó tự thụt vào vậy cho em hỏi là trĩ độ mấy và cách điều trị ra sao ( cách đây 5 năm em có khám dưới bv y học cổ truyền tỉnh đồng tháp bs có chỉ định cắt mà em không cắt vì em thấy không đau và đi cầu cũng không ra máu )dạo này em đi cầu xong thì cảm giác nóng rát vùng hậu môn rất khó chịu vậy em có thể điều trị bằng thuốc đông y mà khỏi phẫu thuật được không bác sĩ? Và có thể bác sĩ cho em xon luôn toa thuốc đông y để em điều trị em xin thành thật cám ơn ạ !( vì em đang điều trị viêm dạ dày , rối loạn giấc ngủ và huyết áp cao vô căn nên em rất sợ phải mổ và dùng thuốc tây )
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng bạn mô tả đang là trĩ xuất huyết độ 3, 4 và đúng là trong trường hợp này có chỉ định đốt búi trĩ, với kĩ thuật y học hiện nay thì đốt búi trĩ có thể về nhà sau 3 - 4 ngày, vì vậy bạn nên đi khám tại các BV có chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được khám trực tiếp và tư vấn cách điều trị cũng như chi phí. Thân mến.