Bác sĩ cho em hỏi: ăn trái cây vào thời gian nào là tốt nhất cho người mang thai. Em đang mang thai 22 tuần, em phải ăn bao nhiêu trái cây để đảm bảo đủ vitamin mà không dư đường. Em ăn cam xoàn tốt không? Em hay bị táo bón, em hay ăn đu đủ chín. Nếu em ăn hằng ngày có được không? Nếu được em phải ăn số lượng bao nhiêu để không bị vàng da.Em 29 tuổi, mang thai lần đầu. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Những điều cần lưu ý của phụ nữ có thai khi ăn trái cây : - Không dùng trái cây thay thế bữa ăn chính - Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn - Súc miệng ngay sau khi ăn trái cây Cần lưu ý nê chọn những hoa quả có lượng đường thấp để tránh thăng đường huyết thai kỳ như: táo, lê, ổi, bưởi.... Chúc mẹ và bé khoẻ mạnh