bác sĩ cho e hỏi về vấn đề bé nhà em bữa nay được 20 ngày mà khoảng 10 ngày nay em thấy bé ngủ hay lúc thức, kể cả khi đang bị bé hay gồng lên vặn vẹo mình và đỏ mặt. bé nhà em sanh lúc 38w5d và nhẹ cân chi được 2.1kg. nhưng bữa nay bé 20day nặng khoảng 3kg. em tìm hiểu trên mạng thì thấy người ta khuyên mua thêm vitamin D Aquadetrim về cho bé bổ xung thêm. Xin hỏi bác sĩ. tình hình bé nhà em có nên sử dụng được không? và có cách nào giúp bé hết vặn mình và ngủ ngoan không a? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng văn mình là cháu có thể thiếu vitamin D, nhưng bạn cần loại trừ các nguyên nhân khác như đồ ngủ cháu quá chật, côn trùng cắn, đồ ngủ gây ngứa....! còn bây giờ bạn nên bổ sung vitamin D cho cháu, nhất là cháu bị nhẹ cân! Bạn bổ sung liều 4000 UI / ngày cho cháu nhé ! Thân