tôi bị Ơ hơi, triệu trứng này do acid trong dạ dày dư thừa quá nhiều..Xin hỏi bác sỹ ăn uống j để giảm lượng acid trong dạ dày?? nge nói Chuối có tính kiềm ăn sẽ trung hoà với acid trog dạ dày đúng không bác sỹ??
Trả lời:
Chào bạn. Tăng tiết acid dạ dày thường kèm theo triệu chứng đầy bụng, khó tiêu,kèm theo ợ chua dịch dạ dày, nóng dát cổ khi ợ chua. Để giảm lượng acid dạ dày bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ có tính acid rất cao, các thực phẩm nướng, rán nhiều mỡ; các thực phẩm giàu mùi vị và nước sốt, nước xương, nước luộc thịt...các loại thực phẩm này gây tăng tiết rất nhiều acid dạ dày. Thay vào đó bạn nên chọn các loại thực phẩm có tính kiềm hơn như, cá, trứng, các loại rau, củ quả. Khi chế biến nên dùng cách luộc hấp, mềm, nhừ, dẽ tốt cho dạ dày và ít gây tăng tiết dịch vị. Chuối là một loại quả tốt cho sức khỏe, giàu kali, bạn nên ăn sau khi đã ăn các loại thức ăn khác, không nên ăn khi đói để tốt cho dạ dày. Thông tin đến bạn và chúc bạn sức khỏe