Em bị lao phổi (+ ) , sau gần 3 tháng trị thì hết ho hết khạc , tăng 3 ký . Em chụp xquang thì bs nhìn bảo " hang lao đã mất , vết thâm nhiễm trên đỉnh mất , chỉ còn 1 đám nhỏ giữa phổi phải " . Bác sĩ cho em hỏi tình hình em vậy là tốt chưa . Tháng sau em muốn đi định cư nước ngoài được không ạ , bác sĩ khám sức khoẻ định cư có nhìn xquang như vậy mà không cho em đi không
Trả lời:
Chào bạn. Tiến triển của bạn như vậy là rất tốt, tổn thương đã giảm và thể trạng cũng đã cải thiện. Tuy nhiên việc đi nước ngoài được hay không phụ thuộc vào quốc gia bạn muốn đến. Một số nước không cho nhập cảnh người bị mắc lao, chi khi bạn thử kết quả lao âm tính thì họ mới cho nhập cảnh. Thông tin đến bạn.