tôi thấy hay bị đầu sau gáy , đầu nặng trĩu , còn hơi choáng . vậy tôi đang bị bệnh gì , và phương pháp điều trị ,
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây đau đầu sau gáy do thiếu máu não hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não là nguyên nhân hàng đầu gây ra triệu chứng đau đầu sau gáy chóng mặt.Cơn đau xuất hiện xen kẽ với các hiện tượng khác như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng, nhiều khi choáng váng, Đau nửa đầu Migraine (gọi chung là bệnh đau nửa đầu hoặc đau đầu vận mạch) là chứng bệnh thần kinh thuộc hàng phổ biến Cảm giác đau thường bắt đầu từ 1 bên đầu, có thể lan sang đỉnh đầu, cả hai bên hay vùng sau gáy, thường kèm cảm giác buồn nôn/ nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động và đau tăng thêm khi vận động thể lực. Do đó em nên đi khám chuyên khoa nôi thần kinh để khám và tư vấn cu thể Thân mến chào em