Kính chào bác sĩ, hiện tôi đang điều trị viêm dạ dày mãn tính, Hp, được nhiều người hướng dẫn sáng sớm thức dậy uống một cốc nước ấm pha mật ong sẽ hỗ trợ tốt cho đường ruột, vậy xin hỏi cách thức trên có đúng không và có ảnh hưởng gì đến việc điều trị dạ dày không. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Uống nước ấm pha mât ong thêm bôt nghê nữa vào buổi sáng khi ngủ đây sẽ kích thích gan sản xuất ra nhiều mật, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, giảm việc hình thành đờm dãi trong hệ hô hấp. Ngoài ra, uống mật ong với nước ấm vào buổi sáng còn giúp hệ thống tiêu hóa thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Không ảnh hưởng đến thuốc điều tri da dày em nhé Thân mến chào em