chào bác sĩ em bi nhói ngực bên phải kèm theo đau đầu va tim đập nhanh một chút vậy cho em hỏi em bi thiếu máu hay cao huyết áp..và mỗi ngày em có nên uống nước ép củ dền ko? dạ chân thành cảm on bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu chỉ đau nhói ngực một lúc rồi khỏi thì không giống triệu chứng của các bệnh nguy hiểm, bác sĩ nghĩ đó là những lúc do bạn lo âu, căng thẳng nên tim đập nhanh nên kèm theo cảm giác năng ngực. Bạn có thể uống nước ép củ dền nhưng hiệu quả nó cho tim mạch thì chưa được chứng minh và nghiên cứu nhé. Nếu quá lo lắng thì bạn nên đi khám tim mạch để được siêu âm tim thử xem Thân mến.