Chào bác sĩ, cháu đang uống thuốc trào ngược dạ dày (nhu dưới hình) 5 hôm nay và 4 hôm trở lại đây tình trạng nghẹn ở cổ ức xuất hiện cả ngày, khi sáng ngủ dạy thì đỡ hơn, nhưng khi ăn sáng xong hay tối nằm xuống là lại bị cảm giác nghẹn như có vật vướng ở phần cổ ức làm khó thở nữa, tim cũng đập nhanh hơn khi nằm xuống và cảm giác mạch ở cổ đập bình bịch. Sáng nay dạy cháu sờ hai bên cổ dưới góc hàm có hạch bé, không nổi rõ lên nhưng cảm giác thấy vướng ở cổ. Vậy đây có phải biểu hiện bình thường khi bị trào ngược dạ dày không ạ? Cháu đi khám tim mạch thì bác sĩ bảo không sao cả, liệu cháu có cần đi nội soi tiêu hoá không?
Trả lời:
Chào em Những triêu chứng của em nghen ,vướng ở cổ ,khó khở ,tim đâp nhanh Ngoài bênh lý trào ngươc da dày thưc quản em nên đi khám chuyên khoa nôi tiết kiểm tra bướu cổ, khám tai mũi hong xem có viêm hong ,amygddal không nhé Thân mến chào em