Chào bsy, e nay 21 tuổi, trc đó từng phẫu thuật gây mê 2 lần là amidan và viêm xoang. E thấy trí nhớ em bị giảm, nhanh quên và khó nhớ. Có phải là do tác dụng phụ của thuốc gây mê ko ạh? Và cách để khắc phục khả nắng nhớ tốt ah?
Trả lời:
Chào bạn, Thật sự là thuốc gây mê có một phần tác dụng phụ gây giảm khả năng ghi nhớ của bạn, nhưng sẽ phục hồi dần dần theo thời gian. Tuy nhiên cũng chưa hẳn nguyên nhân việc hay quên của bạn là từ việc sử dụng thuốc gây tê. Có thể do một số nguyên nhân khác như sử dụng đồ điện tử nhiều, hay thậm chí là chất kích thích. Vì vậy trong thời gian này bạn có thể tránh xa các tác nhân có hại và sử dụngg các phương pháp hi nhớ như giấy bút, note trên điện thoại nhé Thân