chao bs e muốn hỏi e bi hen suyễn bs co cho e hit symbicort lai cho them xịt sabutamonl ventolin bs co the giải thích để e hiểu được k ạ
Trả lời:
Chào em Symbicort xit có dươc chất chính Budesonid là một corticosteroid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch Bênh hen suyễn là bênh cơ đia di ứng Còn Ventolin xit là loại thuốc điều trị co thắt phế quản.làm giãn phế quản cắt cơn hen Ngoài ra thuốc cũng có hoạt tính cao trong việc ngăn ngừa sự giải phóng histamine gây ra từ kháng nguyên và những chất tạo thành trong phản ứng phản vệ tác dụng chậm. Những chất này được xem là phản ứng khởi phát đầu tiên của hen suyễn. Do đó bác sỹ cho kết hơp 2 loai thuốc để tăng hiêu quả điều tri bênh hen Thân mến chào em