Mẹ tôi năm nay 69 tuổi..3 tháng nay mẹ tôi bệnh ăn uống không được, chán ăn, gầy sụt cân, còn có triệu trứng sốt nhẹ mẹ tôi đi khám ở bệnh viện đa khoa Rạch Giá bác sỹ chẩn đoán viêm phế quản nhưng uống không hết mẹ tôi phải lên bệnh viện thành phố HCM khám và chụp X quang bác sỹ phát hiện bệnh lao phổi..Theo những triệu trứng kể trên tôi tham khảo trên mạng xã hội cũng là dấu hiệu lao phổi..Xin hỏi bác sỹ mẹ tôi bệnh lao vậy việc người nhà chăm sóc cần chú ý gì không vì bệnh này lây nhiễm?? và có cần nhập viện điều trị riêng biệt không?? thời gian điều trị bao lâu??
Trả lời:
Chào bạn, Đối với bệnh lao phổi, Điều trị kháng lao phải lâu dài từ 6-8 tháng. Trong quá trình điều trị bạn nên đi tái khám đúng hẹn và tuân thủ điều trị. Ngoài ra bạn nên giữ gìn vệ sinh cá nhân, mang khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý. Thân ái